GIÁ YẾN SÀO CẦN GIỜ CÓ RẺ KHÔNG?

Posted by Coca Tica on 05:28 with 1 comment
- Không phải ngẫu nhiên mà yến sào lại được liệt vào hàng bát trân và là thức ăn của vua chúa ngày xưa. Chính vì tác dụng của yến sào vô cùng hiệu quả, nên từ ngàn xưa yến sào đã là một món ăn vô cùng quý giá và đắt đỏ.
- Yến sào ở nước ta trước đây tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền Trung như Khánh Hòa (Nha Trang), Phú Yên, Quảng Nam (Hội An)...và yến sào chủ yếu được thu hoạch ở trên đảo bằng cách người dân dựng giàn dáo lên những vách núi cheo leo để thu lượm từng tổ yến. Chính vì vậy mà giá yến sào cũng vô cùng đắt đỏ vì nó đổi lấy từ mồ hôi, xương máu và có khi cả tính mạng của người đi thu về. Chính vì vậy yến sào còn được mệnh danh là vàng trắng.
- Ngày nay, khi mà phong trào nuôi chim yến đã trở nên phổ biến, sản lượng yến sào trên thị trường tăng lên rất nhiều thì yến sào cũng dần dần xuất hiện trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. 
- Trong các năm trở lại đây, Cần Giờ là huyện đầu tiên của TPHCM đi tiên phong trong việc nuôi chim yến vì Cần Giờ quy tụ đầy đủ điều kiện tự nhiên thuận lợi cho chim yến phát triển vì vừa có rừng, vừa có biển và côn trùng (thức ăn cho chim yến) cực kỳ phong phú. Với hàng nghìn căn nhà yến mọc san sát nhau, tạo cho Cần Giờ một đặc trưng không thể nhầm lẫn được các vùng khác và sản lượng tổ yến mang lại cũng cực cao làm thay đổi đời sống kinh tế của hầu hết người dân Cần Giờ. Thương hiệu yến sào Cần Giờ cũng dần dần được nhiều người biết đến.

Một trong những căn nhà yến thành công tại Cần Giờ
- Giá yến sào Cần Giờ hiện nay so với các vùng khác thì tương đối rẻ hơn. Nguyên nhân ở đậy không phải là do hàm lượng dinh dưỡng trong tổ yến không bằng các tỉnh khác như yến sào Khánh Hòa, Hội An, Phú Yên... mà vì do Cần Giờ chưa có chính sách phát triển thương hiệu tốt. Tôi tin chắc trong tương lai không xa, yến sào Cần Giờ sẽ trở nên phổ biến không chỉ ở các tỉnh phía Nam mà còn phát triển ở các tỉnh phía Bắc vì chất lượng tuyệt vời của tổ yến và giá cả cực kỳ cạnh tranh. 
- Tuy nhiên, hiện nay nguồn yến từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia... nhập khẩu vào Việt Nam cũng rất nhiều với giá cực kỳ rẻ khiến cho thị trường yến sào ở trong nước trở nên cực kỳ phức tạp. Chính vì vậy, khi quyết định mua yến sào các bạn cần cân nhắc mua yến sào ở đâu đảm bảo chất lượng để không bị tiền mất tật mang. 

Các bạn có thể đọc thêm kiến thức về mua yến sào ở đâu uy tín tại địa chỉ web bên dưới: 

http://yensaotrangnhi.com/tin-tuc/tin-moi/tin-tuc/mua-yen-sao-o-dau-tot-nhat/19753.html